Nhà mạng nào mạnh nhất hiện nay trong các đơn vị cung cấp Ineternet?

Hiện nay, nhà mạng nào mạnh nhất, Mạng internet nào tốt nhất đang là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang. Dưới đây là top 5 nhà cung cấp dịch vụ mạng ổn định nhất trên thị trường Việt Nam.

Nhà mạng nào mạnh nhất là chủ đề được đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng và lắp đặt Internet cáp quang quan tâm và tìm kiếm hàng đầu. Bàn về dịch vụ Internet, nhu cầu truy cập thông tin và sử dụng mạng trực tuyến không ngừng tăng mạnh qua năm tháng. Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, mọi lĩnh vực trong đời sống đều yêu cầu khả năng nắm bắt thông tin nhất và chính xác nhất với lưu lượng và tốc độ mạng mạnh mẽ. 

Do đó, các nhà mạng hàng đầu trên thị trường luôn cố gắng cải thiện và nâng cấp tốc độ đường truyền mạng của mình nhằm không chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn gia tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Vậy nhà mạng nào mạnh nhất trong vô số các nhà mạng trên thị trường hiện nay?

Xem thêm bài đánh giá: Nên lắp mạng nào tại: https://mangfpt.vn/nen-lap-mang-internet-nao/

Tổng quan 5 nhà mạng hàng đầu hiện nay

Nhà mạng FPT ( mangfpt.vn ) 

Đứng đầu kết quả cho câu hỏi nhà mạng nào mạnh nhất là công ty Cổ phần Viễn thông FPT (tên gọi tắt là FPT Telecom). Đây là nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông và mạng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Với sự uy tín bậc nhất cũng như khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cao, FPT Telecom không chỉ phát triển kinh doanh trong nước mà còn bành trướng mạnh mẽ ở thị trường quốc tế. Click xem khuyến mãi lắp mạng FPT tại https://mangfpt.vn/lap-mang-fpt/

Giá gói cước Internet cơ bản:

 • Thấp nhất: 190.000VNĐ/tháng với 30 Mbps.
 • Cao nhất: 320.000VNĐ/tháng với 150 Mbps.

Ưu điểm

 • Công nghệ cáp quang 100% với modem thế hệ mới và cơ sở hạn tầng chất lượng.
 • Dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản phẩm và dịch vụ.

Nhược điểm

 • Giá cước viễn thông có xu hướng cao hơn 20% so với các nhà mạng khác.
 • Các thủ tục đăng ký và lắp đặt rườm rà (Yêu cầu cần có hộ khẩu khi đăng ký dịch vụ).

Nhà mạng VNPT ( mangvnpt.vn )

Nhà mạng VNPT là tên viết tắt của Vietnam Posts and Telecommunications Group, là đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông nằm trong top 3 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với sự ưu việt trong việc cải tiến cơ sở hạn tầng và công nghệ tân tiến, VNPT chễm chệ với vị trí top đầu trong danh sách nhà mạng nào mạnh nhất khi được đông đảo khách hàng tin dùng với dịch vụ mạng trực tuyến Internet. 

Giá gói cước Internet cơ bản:

 • Thấp nhất: 165.000VNĐ/tháng với 40 Mbps.
 • Cao nhất: 600.000VNĐ/tháng với 300 Mbps.

Ưu điểm

 • Các điểm giao dịch/chi nhánh trải đều trên khắp các tỉnh thành toàn quốc.
 • Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ cáp quang tân tiến và độ uy tín cao.

Nhược điểm

 • Dịch vụ hậu mãi chưa tối ưu, phí cước trả sau hơi cao so với mặt bằng chung.
 • Ít chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng.

Nhà mạng Viettel ( viettelltelecom.com )

Nhà mạng Viettel Telecom là đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và chính thức gia nhập thị trường mạng viễn thông và Internet vào 2002. Tuy bước vào thị trường trễ hơn so với nhà mạng FPT Telecom và VNPT, Viettel vẫn mạnh mẽ sánh vai với các “đàn anh” bởi cơ sở hạ tầng vượt trội cùng với chất lượng dịch vụ bưu chính viễn thông vượt trội.

Giá gói cước Internet cơ bản:

 • Thấp nhất: 165.000VNĐ/tháng với 40 Mbps.
 • Cao nhất: 430.000VNĐ/tháng với 250 Mbps.

Ưu điểm

 • Phổ rộng dịch vụ và cơ sở hạ tầng từ thành thị đến nông thôn.
 • Đa dạng các gói dịch vụ Internet, giá thành rẻ với nhiều chương trình khuyến mại.

Nhược điểm

 • Hiệu quả ổn định đường truyền mạng Internet còn hạn chế cho nhiều máy tại doanh nghiệp so với các nhà mạng khác.

Nhà mạng CMC

Góp mặt với vị trí thứ tư trong danh sách “Nhà mạng nào mạnh nhất?” là nhà mạng CMC Telecom. Tham gia thị trường cung cấp dịch vụ Internet vào năm 2008, nhà mạng CMC Telecom gây bùng nổ với công nghệ GPON với các tính năng và đường truyền mạng mạnh mẽ. Tuy tham gia thị trường chưa lâu nhưng công ty đã để lại những dấu ấn sâu sắc đối với khách hàng  và được đánh giá là doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cực cao trong tương lai.

Giá gói cước Internet cơ bản:

 • Thấp nhất: 300.000VNĐ/tháng với 60 Mbps.
 • Cao nhất: 20.000.000VNĐ/tháng với 1000 Mbps.

Ưu điểm

 • Đa dạng các gói cước Internet cho từng nhu cầu sử dụng.
 • Tốc độ đường truyền cao, công nghệ hiện đại, độ uy tín vượt trội.

Nhược điểm

 • Yêu cầu sử dụng hơi cứng nhắc (Yêu cầu sử dụng kèm theo truyền hình cáp).
 • Ít chương trình khuyến mại, độ nhận biết chưa cao.

Nhà mạng NetNam

NetNam được xem là đơn vị  tiên phong trong việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực Internet. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, NetNam được lòng không chỉ khách hàng cá nhân mà còn các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây được xem là doanh nghiệp đáng gờm trong cuộc đua đánh giá nhà mạng nào mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Giá gói cước Internet cơ bản: Thấp nhất: 1.500.000VNĐ/tháng.

Ưu điểm

 • Chất lượng dịch vụ và đường truyền cao, ổn định, và hiệu quả.
 • Độ đáng tin cậy cực kỳ cao và được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp, ngân hàng.

Nhược điểm

 • Độ nhận diện thương hiệu chưa cao với nhiều phân khúc khách hàng.
 • Ít chương trình khuyến mại.

So sánh trực quan liệu nhà mạng nào mạnh nhất?

Để có thể đánh giá nhà mạng nào mạnh nhất, bạn cần so sánh trực quan 5 nhà mạng hàng đầu vừa được nêu trên nhằm có cái nhìn khái quát hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nhà mạng nào mạnh nhất?

Tốc độ đường truyền mạng là yếu tố tiên quyết để đánh giá và quyết định xem nhà mạng nào mạnh nhất cho đến hiện tại. Các nhà mạng vẫn luôn không ngừng cải tiến và nâng cấp tốc độ đường truyền mạng của mình ngày một vượt tội và tân tiến hơn. Tuy nhiên, nhà mạng nào sẽ giữ được vị trí thượng phong trong cuộc tỉ thí nhà mạng nào mạnh nhất trên thị trường Việt Nam?

 • Đối với FPT Telecom: Nhà mạng FPT luôn duy trì khả năng cung cấp dịch vụ mạng trực tuyến cao và có độ phổ biến nhất định đặc biệt tại các vùng thành thị. Trong đó điển hình là tại các trung tâm thành phố hoặc các khu đô thị mới.
 • Đối với Viettel Telecom: Nhà mạng Viettel tuy cũng phổ biến với việc cung cấp đường truyền mạng tốc độ cao ở cả thành thị và nông thôn. Nhưng tại các khu vực nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa, khó có nhà mạng nào sánh lại Viettel bởi cơ sở hạ tầng dày đặc giúp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người dân tại khu vực.
 • Đối với VNPT: Nhà mạng VNPT chọn băng thông quốc tế là “bến đỗ” an toàn cho mình khi tập trung phát triển chất lượng đường truyền quốc tế. Nhà mạng VNPT vẫn rất được ưa chuộng với thị trường trong nước nhưng khi so sánh về băng thông quốc tế, VNPT có phần nhỉnh hơn so với các nhà mạng còn lại khi xem xét nhà mạng nào mạnh nhất trong đường truyền quốc tế.
 • Đối với CMC Telecom: Tuy là nhà mạng tham gia thị trường khá trễ, CMC Telecom vẫn phát triển lưu lượng và khả năng truy cập mạng ở mọi lĩnh vực cho mọi phân khúc khách hàng. Tuy nhiên, CMC Telecom lại nổi bật với các công nghệ hiện đại mới mẻ và đầy tiềm năng giúp gia tăng khả năng cạnh tranh về tốc độ Internet so với các nhà mạng “gạo cội” còn lại.
 • Đối với NetNam: Nhà mạng Net Nam dẫn đầu trong việc cung cấp Internet tốc độ cao cho phân khúc khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ. Đây là phân khúc yêu cầu cao về đường truyền và lưu lượng mạng khủng bởi nhu cầu sử dụng mạng khổng lồ.

Xem bài viết đánh giá nhà mạng nào mạnh nhất: https://mangfpt.vn/danh-gia-mang-wifi-internet-nao-manh-nhat/

Mỗi nhà mạng sẽ có một khía cạnh phát triển vượt trội hơn so với các nhà mạng còn lại và hoạt động mạnh mẽ trên khía cạnh đó. Ở từng lưu lượng mạng, rất khó có thể so sánh xem nhà mạng nào mạnh nhất bởi khả năng truy cập trực tuyến dành cho khách hàng là tương đồng.

Các yếu tố đánh giá khác

Để đánh giá tổng quan về chất lượng của bất kỳ đường truyền Internet của nhà mạng nào, bạn cũng cần xem xét các khía cạnh khác không chỉ riêng về tốc độ đường truyền mạng.

 • Tính ổn định: Theo đánh giá của đa phần khách hàng đã và đang sử dụng các nhà mạng nêu trên, việc xảy ra sự không ổn định mạng tồn tại ở mọi nhà mạng. Khi khối lượng sử dụng mạng trực tuyến quá tải sẽ xảy ra hiện tượng nghẽn mạng gây gián đoạn đường truyền mạng tạm thời. Tuy nhiên, khi xét về mức độ bất ổn định thường xuyên, VNPT được đánh giá là có nguy cơ giảm tốc độ tải hoặc rớt mạng đột ngột thường xuyên nhất. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng từ cáp quang biển AAG nên VNPT bị giảm vị thế khi xét nhà mạng nào mạnh nhất.
 • Dịch vụ kèm theo: Các nhà mạng thường tăng trải nghiệm khách hàng bằng cách chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, các dịch vụ kèm theo, hay chế độ hậu mãi cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, khi xét về các yếu tố này, FPT Telecom được đánh giá rất cao khi luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo. Các nhà mạng khác có mức độ hài lòng thấp hơn nhưng vẫn duy trì được sự ưa chuộng từ khách hàng mới lẫn trung thành.

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện cá nhân mà bạn có thể lựa chọn nhà mạng phù hợp để đăng ký và lắp đặt dịch vụ Internet tốc độ cao. Sau khi đăng ký dịch vụ, bạn sẽ cần phải thanh toán cước phí định kỳ hằng tháng nên bạn cần lưu ý các kỳ hạn để không phải trễ hạn hóa đơn Internet. 

Không có nhà mạng nào mạnh nhất trên thị trường mà mỗi nhà nhà mạng sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn trong từng lĩnh vực nhất định. Bạn có thể đánh giá nhà mạng nào mạnh nhất tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mạng và điều kiện tài chính, địa lý của bản thân. Ngoài tốc độ đường truyền, bạn cũng cần xem xét các yếu tố liên quan như tính ổn định hay các dịch vụ đi kèm. Từ đó, nhằm đánh giá hiệu quả chất lượng dịch vụ cung cấp Internet và tìm ra câu trả lời cho thắc mắc nhà mạng nào mạnh nhất hiện nay. 

Thông tin liên hệ nhà mạng FPT

 • Mạng FPT – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
 • Mobile : 0961.343.688
 • Email : Thoitv2@fpt.com.vn 
 • Trang chủ FPT: https://mangfpt.vn/
 • Địa chỉ: 48 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
TIN XEM NHIỀU
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Trà Bui

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay417
 • Tháng hiện tại1,013
 • Tổng lượt truy cập858,295
VĂN BẢN MỚI

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1253 | lượt tải:443

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1152 | lượt tải:405

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1206 | lượt tải:393

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1124 | lượt tải:435

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1107 | lượt tải:414

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1163 | lượt tải:548

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1106 | lượt tải:408

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1120 | lượt tải:405

1790/BTTTT-VNCERT

Văn bản số: 1790/BTTTT-VNCERT ngày 20/06/2011 của Bộ TT&TT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1138 | lượt tải:394

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1135 | lượt tải:413
banner 1
Tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây