View RSS feed 10 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để đơn giản hóa việc di chuyển đến định cư Canada sau này

10 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để đơn giản hóa việc di chuyển đến định cư Canada sau này

Thứ tư - 15/01/2020 21:48 629 0
 
 

Nếu bạn có ý định chuyển đến Canada, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu hết về quá trình nhập cư và định cư Canada từ trước khi đại dịch Coronavirus này bùng nổ. Có khi bạn đã đủ điểm cần thiết được mời đăng ký PR rồi, hay đã vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ hoặc tiến hành các cuộc phỏng vấn việc làm và tìm ra được cách đến Canada thành công.

Giờ đây, với lệnh hạn chế đi lại vẫn còn hiệu lực, các trung tâm kiểm tra ngôn ngữ đã đóng cửa, còn các cuộc rút thăm Express Entry lại ưu tiên các ứng viên hiện đã đến Canada khiến bạn hoang mang không biết phải làm gì. Đôi khi còn nghĩ đến việc từ bỏ hoàn toàn giấc mơ Canada, hoặc tạm gác nó sang một bên. Nhưng hãy nghe này: bây giờ bạn đang có nhiều thời gian để làm rất nhiều việc có ích giúp bạn chuyển đến Canada dễ dàng hơn một khi đại dịch kết thúc.

 

Dưới đây là 10 việc bạn có thể bắt đầu làm từ bây giờ:

1. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh để được định cư Canada

Nếu bạn muốn có thẻ PR ở Canada mà chưa làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc đạt điểm cần thiết, thì đây là lúc để ôn lại và chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS-General hoặc CELPIP-General. Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản:

  • Biết nội dung bài kiểm tra, ngay cả khi bạn thành thạo tiếng Anh: Rất nhiều người nói tiếng Anh lưu loát nhưng lại không đạt được toàn bộ điểm vì họ không quen với dạng đề thi đó.
  • Biết bạn cần gì và làm thế nào để đạt được điều đó: Nếu đạt được CLB 9, các ứng cử viên Express Entry sẽ được điểm cộng. Vì thế, hãy cố gắng đạt từ CLB 9 trở lên.

 2. Học tiếng Pháp

Những ứng viên biết tiếng Pháp sẽ được ưu ái hơn so với tiếng Anh trong hệ thống Express Entry. Vì vậy, ngay cả những ứng viên không có ý định chuyển đến một khu vực nói tiếng Pháp ở Canada cũng thấy được lợi thế to lớn của việc thành thạo cả 2 ngôn ngữ này. Nếu bạn từng học tiếng Pháp ở trường hoặc đã từng học qua ngôn ngữ này, chỉ cần một chút nỗ lực bạn sẽ đạt đến một cấp độ tiếng Pháp mà có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc định cư ở Canada. Một số ứng viên quyết định học tiếng Pháp từ căn bản và bạn cũng có thể làm theo nếu có đủ thời gian và ý chí.

Các bài kiểm tra tiếng Pháp được Express Entry và nhiều PNP chấp nhận là TEF và TCF, nhưng trước khi bạn thực hiện bài kiểm tra hãy bắt đầu một lộ trình học tập hợp lý. Vous êtes votre seule limite!

3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn vẫn duy trì công việc trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay, bạn càng có lợi thế và đặc biệt nếu công việc của bạn được Chính phủ Canada công nhận là công việc cần kỹ năng. Tích lũy ba năm kinh nghiệm làm việc lành nghề bên ngoài Canada là một lợi thế lớn nếu muốn chuyển đến Canada.

Việc cần làm: Tiếp tục tích lũy kinh nghiệm làm việc lành nghề. Nếu bạn không may bị mất việc trong tương lai, hãy cố gắng sớm có lại công việc lành nghề – nó có thể giúp hồ sơ của bạn và cũng sẽ giúp bạn. . .

4. Tiết kiệm

Dường như ngay cả khi thu nhập đang bị ảnh hưởng, nhờ vào việc không thể đi du lịch cũng như không thể ghé nhà hàng thường xuyên, mọi người trên khắp thế giới nhận thấy việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiết kiệm sẽ rất có ích trong trường hợp bạn cần chứng minh quỹ định cư khi đến Canada. Con số này giao động từ khoảng CAD $13,000 nếu bạn đăng ký một mình và lên tới hơn $30,000 cho một gia đình sáu người.

Việc cần làm: Tích lũy số dư tài khoản của bạn trên ngưỡng quỹ định cư.

5. Viết sơ yếu lý lịch (CV) kiểu Canada

Bước này đa số thường bị mọi người coi thường hoặc đánh giá thấp trong toàn bộ quy trình. Các nhà tuyển dụng và chủ lao động ở Canada yêu cầu bạn trình bày thông tin cá nhân và lý lịch theo một cách nhất định. Vì vậy, bạn phải học cách trình bày những điều đó trong CV. Chỉ khái quát nhiệm vụ công việc thôi không đủ, bây giờ bạn phải tập trung vào thành tích và cho thấy bạn sẽ mang lại giá trị như thế nào cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 

 

6. Tìm việc làm

Mặc dù suy thoái kinh tế nghiêm trọng và khủng hoảng sắp xảy ra, nhiều công ty vẫn đang tuyển dụng. Ngay cả khi bạn không đăng ký ngay, việc truy cập thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các cơ hội việc làm ở Canada.

7. Tìm hiểu về PNP các chương trình định cư Canada 

Đôi khi, dường như các nhánh và hạng mục PNP còn nhiều hơn cả sao trên trời. Các chương trình nhập cư nhỏ này cho phép các tỉnh của Canada chào đón các công nhân và gia đình phù hợp nhất với cộng đồng địa phương. Nhưng liệu ai có thể theo dõi hơn 70 chương trình này và tìm được chương trình phù hợp để đăng ký chứ? * Ahem, giơ tay *

Kể từ năm 2018, Move2Canada đã cho ra mắt PNP Live Tracker, ứng dụng giúp bạn theo dõi mọi cập nhật trên phạm vi các nhánh PNP ngày càng mở rộng. PNP Live Tracker hiện cũng có một công cụ năng động giúp bạn xác định xem kinh nghiệm và các kỹ năng của bạn sẽ phù hợp với những tỉnh nào.

8. Xác định điểm đến tiềm năng

Ngay cả khi đã xác định được tỉnh bạn muốn chuyển đến, liệu bạn đã suy nghĩ kĩ về việc bạn phù hợp sống ở thành phố hay thị trấn nào trong tỉnh đó chưa? Bạn đã nghĩ đến rồi sao? Vậy thì, đã đến lúc để tìm hiểu về khu phố bạn sẽ sống! Bạn có biết chi phí để sống ở Hamilton so với Toronto, Etobicoke so với North York hoặc West Queen West so với The Annex là bao nhiêu không? Đó là mới chỉ tính trong khu vực GTA thôi, Canada nói chung còn rộng lớn hơn rất nhiều.

Dù bây giờ không thể đưa ra lựa chọn chính xác, nhưng bạn có thể bắt đầu tìm hiểu thêm về các thành phố, thị trấn và khu phố để không chọn lựa sai lầm. Bạn có thể thu thập thông tin chi tiết, đọc blog từ những người mới đến và bắt đầu dự trù ngân sách và lựa chọn lối sống.

Việc cần làm: Khám phá những hướng dẫn này cho các điểm đến phổ biến nhất ở Canada, được viết bởi những người mới đến dành cho người mới.

9. Biết rõ ngân sách của bạn

Điều này là rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị choáng ngợp sau khi đến định cư Canada. Đây chỉ là số ít những thứ khác nhau giữa các điểm đến khác nhau ở Canada: bất động sản và giá cho thuê, dịch vụ chăm sóc ban ngày, thuế thu nhập, thuế bán hàng, phương tiện di chuyển, giáo dục sau trung học, thuốc theo toa, bảo hiểm, cửa hàng tạp hóa, ăn uống, tiện ích. . .

Việc cần làm: Nhận báo giá bảo hiểm y tế miễn phí từ Cigna trong vòng chưa đầy một phút. Tại sao? Những người mới đến Canada thường không có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của nhà nước trong vài tháng đầu. Một số người mới đến được khuyên nên mua bảo hiểm tư nhân, vì thế bạn nên tính vào ngân sách.

10. Luôn cập nhật

 

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã giúp hàng ngàn người ở Canada và trên toàn thế giới tìm cách lập kế hoạch di cư và có được thành công ở đây. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn Hướng dẫn bắt đầu phiên bản năm 2020 miễn phí, các mẫu CV và thư xin việc tuyệt vời, hơn nữa chúng tôi sẽ thêm bạn vào danh sách nhận email dành cho những người mới đến – tất cả đều miễn phí. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những diễn biến về lệnh hạn chế đi lại của Canada để sau khi bạn thực hiện các bước nêu trên, và bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc tận dụng cơ hội và xây dựng một cuộc sống tuyệt vời tại Canada!

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 10 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để đơn giản hóa việc di chuyển đến định cư Canada sau này. Nếu bạn luôn mong muốn đi định cư Canada cách đơn giản trong thời gian ngắn và tỷ lệ thành công cao. Hãy liên hệ với ALLY – Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Định Cư và Đầu Tư Canada, với sứ mệnh giúp HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA CỦA BẠN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tại ALLY, chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên sự chuyên nghiệp, tận tâm và chính trực, là giải pháp tư vấn định cư an toàn, đáng tin cậy của bạn và gia đình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

? HCM Office: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 

? BMT Office: 1A Trần Huy Liệu, Phường Tân Thành, TP. BMT

 

? Email: info@aiic.vn

 

? Website: https://aiic.vn

 

☎ Hotline: 028 9998 9988

 
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TIN XEM NHIỀU
VĂN BẢN MỚI

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 835 | lượt tải:338

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 782 | lượt tải:316

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 834 | lượt tải:303

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 749 | lượt tải:340

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 736 | lượt tải:318

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 791 | lượt tải:463

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 774 | lượt tải:320

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 753 | lượt tải:318

1790/BTTTT-VNCERT

Văn bản số: 1790/BTTTT-VNCERT ngày 20/06/2011 của Bộ TT&TT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 777 | lượt tải:314

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 801 | lượt tải:326
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Trà Bui

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay131
  • Tháng hiện tại226
  • Tổng lượt truy cập173,133
banner 1
Máy chạy bộ elipsport
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây