View RSS feed Bắc Trà My hướng về đồng bào vùng dịch

Trang thông tin điện tử Đảng ủy, HDND, UBND xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

https://xatrabui.gov.vn


Bắc Trà My hướng về đồng bào vùng dịch

Những ngày qua, đồng bào huyện Bắc Trà My có nhiều việc làm, nghĩa cử thiết thực sẻ chia với người dân TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Bà con đồng hương Bắc Trà My vui mừng và xúc động khi nhận được quà của huyện gửi vào tiếp sức. Ảnh: V.B

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng với tỉnh, huyện Bắc Trà My chủ động kết nối với Hội đồng hương Trà My tại TP.Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, nắm bắt thông tin về việc làm, đời sống, sinh hoạt của bà con đồng hương tại đây và các vùng lân cận để có giải pháp tiếp sức sớm nhất.

Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội đồng hương Trà My tại TP.Hồ Chí Minh cho hay, với trường hợp có nguyện vọng về quê, hội giúp làm đơn, trình bày hoàn cảnh gửi cấp có thẩm quyền xét duyệt, chốt danh sách để được đón về quê.

Anh Đỗ Tấn Thiên (quê thôn Thanh Trước, xã Trà Đông) cho hay, vợ chồng anh cùng làm nghề may tại quận Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. Đầu năm nay, anh đưa mẹ ở quê vào để có điều kiện phụng dưỡng, vừa giúp anh trông hộ 2 con nhỏ.

Dịch Covid-19 bùng phát, mối nhận hàng may của vợ chồng anh ít dần và rồi đứt hẳn. Mất nguồn thu nhập từ nghề may, vợ chồng anh không thể trang trải ăn uống hằng ngày và trả tiền thuê nhà trọ, cuộc sống túng thiếu chỉ dựa vào nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm và đoàn thể xã hội. Biết thông tin được hỗ trợ đón về quê, anh Thiên đăng ký cho cả nhà cùng về.

“Được đón về miễn phí toàn bộ, vợ chồng tôi rất mừng. Về quê để được an toàn, ở quê còn có người thân, có khổ thì cũng đỡ hơn nhiều” - anh Thiên chia sẻ.

Tính đến nửa đầu tháng 8, huyện Bắc Trà My đã có 108 đồng hương là sinh viên, công nhân, lao động phổ thông gặp khó khăn vì dịch bệnh ở các tỉnh phía nam được hỗ trợ đón về quê tránh dịch hoàn toàn miễn phí bằng đường bộ và đường hàng không.

Cũng như nhiều bà con địa phương, những ngày qua, chị Trần Thị Ánh (dân tộc Co, ở tại thôn 1, xã Trà Giáp) thu hái hàng chục quả bí đao, bí đỏ, búp măng trong vườn nhà mang lên trụ sở xã để góp chuyển vào giúp người dân TP.Hồ Chí Minh.

“Mùa mưa lũ năm ngoái, vùng Trà Giáp thiệt hại nặng lắm, có rất nhiều đoàn của nhân dân TP.Hồ Chí Minh lặn lội đến tận làng giúp cho bà con vượt qua khó khăn. Chừ nghe nhân dân trong đó đang gặp khó vì dịch, bà con ở đây thu hái nông sản gửi vào giúp đỡ, cầu mong sớm vượt qua khốn khó” - chị Ánh thổ lộ.

Ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho hay, giúp đỡ bà con miền Nam, người dân trong huyện đã đóng góp được gần 17 tấn nông sản gửi vào. Trước đó, trong cuối tháng 7, hội viên nông dân huyện cũng đã đóng góp hơn 1 tạ gạo, hơn 1,5 tấn rau củ quả và hơn 17 triệu đồng tiền mặt ủng hộ nhân dân TP.Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây